Trang chủ»Cẩm Nang»8 LỜI KHUYÊN KHI MUA MÁY HÚT BỤI

Để không phải mất 1 khoảng đầu tư hoang phí cho việc mua máy hút bụi không phù hợp. Bạn nên đọc kỹ những lưu ý sau

1. Xác định nhu cầu 

Để tiết kiệm năng lượng,chi phí và có thể sử dụng hiệu quả, đầu tiên nên xác định kỹ diện tích, khu vực cần được hút bụi, các loại bụi, kích cỡ của bụi, tần suất hút bụi cao hay thấp, từ đó có thể lựa chọn máy hút bụi có công suất, kích thước cũng như cường độ làm việc phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đối với cường độ làm việc của máy, nếu tần suất làm sạch cao và liên tục thì nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp dùng điện 3 phase

 

Cách chọn máy hút bụi chất lượng

 

2. Phân biệt công suất điện và công suất hút bụi

Lưu ý để tiết kiệm năng lượng cũng như máy có thể hoạt động hết công suất, vậy xin Đừng nhầm lẫn giữa 2 thông số sau:

  •  Công suất điện năng
  •  Công suất hút bụi của máy

Nếu máy có công suất điện năng cao và công suất hút bụi thấp thì máy sẽ tiêu thụ nhiều điện năng nhưng công suất hút bụi của máy lại thấp, không đem lại hiêu quả cao trong quá trình làm sạch. Người mua hàng thường hay dễ bị nhầm lẫn giữa 2 thông số này, công suất của máy là công suất điện năng tiêu thụ, còn công suất hút bụi là khả năng hút bụi của máy.

3. Công suất motor và thể tích thùng chứa

Công suất motor càng lớn thì sẽ cho lực hút chân không càng mạnh. Vì vậy nếu rác thải, bụi bẩn càng khó làm sạch, càng nhiều thì phải cần máy có động cơ khỏe, công suất hút bụi đủ lớn.

Cũng phải chú ý đến thể tích của thùng chứa, tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn thùng chứa phù hợp để tiết kiệm chi phí đầu tư.

 

lưới lọc và thùng chứa máy hút bụi

 

4. Bộ lọc 

Dựa vào yêu cầu và tiêu chuẩn của nhà máy mà nên chọn bộ lọc bụi nào phù hợp nhất. Bộ lọc có lỗ thông nhỏ-khít để lọc sẽ phù hợp với các loại bụi nhỏ li ti. Chẳng hạn đối với nhà máy dược thì nên sử dụng loại lọc HEPA, vì có thể lọc được hạt bụi rất nhỏ.

 Ngược lại , đối với các khu công nghiệp, nhà máy chuyên hút bụi có kích cỡ lớn, tần suất hút bụi cao và thì nên chọn loại túi lọc vải thường và có tiết diện lỗ thông bề mặt tương đối lớn để quá trình hút bụi được nhanh và không bị tắc nghẽn.

 Riêng  máy sử dụng điện 3 phase nên chọn loại máy có thanh rung làm rơi bụi cho lưới lọc mà không cần phải tháo máy ra mới vệ sinh được, giúp cho lưới lọc không bị nghẹt trong quá trình hút bụi.

5.Độ ồn

Khi mua máy hút bụi bạn nên chú ý đến độ ồn của máy, vì độ ồn của máy thể hiện được chất lượng máy . Độ ồn càng thấp thì càng tốt, phù hợp cho việc vận hành của máy ở những khu vực đông người và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh.

Giới hạn độ ồn của máy từ 40DB – 80 DB là vừa phải, nếu độ ồn của máy vượt qua mức trên hay từ 100 DB trở lên thì mức độ tiếng ồn rất lớn.

6. Chọn máy có nhiều chức năng

Máy có đa chức năng sẽ tiện dụng và tiết kiệm thời gian,năng lượng. Với các loại máy hút bụi trước đây, chỉ dừng lại với chức năng hút bụi khô, sau đó tốn thêm thời gian làm sạch lại bằng cách chùi rửa thủ công.

Ngày nay, máy hút bụi công nghiệp có cả 2 chức năng: Hút bụi khô và hút bụi nước. Nhờ thế mà quá trình làm sạch cũng được nhanh chóng và đơn giản hóa hơn. Chỉ cần cho hóa chất tẩy rửa vào bình chứa trong máy, sau đó máy sẽ thực hiện nhiệm vụ làm sạch.


7. Nhà sản xuất và cung cấp uy tín

Nên tìm đến các nhà sản xuất và nhà cung cấp uy tín, có cấp các chứng nhận hàng chất lượng đạt chuẩn quốc tế, thời gian hoạt động lâu năm. Khách hàng có thể tìm hiểu và nghiên cứu trên các website của công ty.

Điển hình có các nhà sản xuất lớn sở hữu nguồn lực mạnh và dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị vệ sinh công nghiệp hàng đầu thế giới và uy tín, đạt chất lượng quốc tế ISO 9001, như HAKO (CHLB Đức), DELFIN (Italia).

8.  Dịch vụ bảo trì - bảo hành

Để kéo dài vòng đời của máy, ngoài việc biết cách sử dụng, bảo quản máy đúng cách mà dịch vụ sau bán hàng đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong quá trình bảo trì và bảo dưỡng máynhư: sửa chữa, thay thế phụ tùng. Vì vậy mà khách hàng cần nghiên cứu và xem xét kỹ chế độ bảo hành, bảo trì của nhà cung cấp.

 

dịch vụ bảo trì máy hút bụi

 

 

 

Hako Việt Hà

 

 >> Tham khảo thêm các dòng máy hút bụi ứng dụng hiệu quả cao trong nhà máy, khu công nghiệp : click tại đây

Đăng Ký Nhận Tin

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Bài Viết Tin tức