Trang chủ»Cẩm Nang»Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Nguồn Thủy Lực Mini Việt Hà

BỘ NGUỒN THỦY LỰC MINI VIỆT HÀ

Bộ nguồn thủy lực mini có nhiệm vụ cung cấp dầu tới các cơ cấu dẫn động chấp hành trong hệ thống như xylanh, motor thủy lực.

cấu tạo bộ nguồn thủy lực mini

Cấu tạo

Tương tự trạm nguồn thủy lực công nghiệp, bộ nguồn thủy lực mini Việt Hà có kết cấu nhỏ gọn hơn.

Bao gồm:

 

+ Động cơ (1) 

+ Bơm thủy lực : được lắp trong thùng dầu (3)

+ Khối “block center” (2) : được đúc từ nhôm và gia công phay, tiện,… nơi có thể lắp các loại van chức năng:

+ Van một chiều (4): cho phép dòng chảy của dầu theo một chiều nhất định, có chức năng bảo vệ bơm thủy lực dưới tác động của áp suất và khóa cơ cấu chấp hành khi động cơ dừng hoạt động.

+ Van an toàn (5): còn được gọi là van chỉnh áp, có chức năng dùng để điều chỉnh áp suất hoạt động của bộ nguồn. (Lưu ý:  van đã được nhà cung cấp điều chỉnh với áp suất tối ưu, người sử dụng không nên điều chỉnh van này)

+ Van solenoid (6): còn được gọi là van cửa 2/2 van gồm một cuộn coil điện và một lõi van, van hoạt động khi có dòng điện được cấp vào cuộn coil, lúc này, cuộn coil điện hút thanh trượt trong lõi van làm đóng mở đường dầu. Khi van hoạt động, dầu sẽ được xả từ cơ cấu chấp hành về thùng dầu. Ngoài ra, van còn được tích hợp để có thể sử dụng bằng cơ nếu cuộn coil điện gặp sự cố.

+ Van tiết lưu(7): là loại van có thể điều chỉnh lưu lương dầu đi qua van, có chức năng điều chỉnh tốc độ dầu về thùng, cơ cấu chấp hành dưới tác động của tải trọng.

+ Thùng dầu (3): được làm bằng thép với phương pháp hàn và được sơn màu đen có thể tích tùy chọn theo thiết kế của nhà sản xuất. Trong thùng có 1 cục nam châm(là các vật được cấu tạo từ các vật liệu từ cứng có khả năng giữ từ tính không bị mất từ trường, được sử dụng như những nguồn tạo từ trường.) dùng để hút cặn, ba vớ trong dầu .

+ Nắp thùng dầu (8): được đúc bằng nhựa với thiết kế riêng của nhà sản xuất. trong lắp thùng dầu có tích hợp lỗ thở (lỗ hút khí) và lọc khí.

+ Rơ-le (9): có cấu tạo gồm một cuộn dây và một cặp tiếp điểm thường mở, khi cấp điện và cuộn dây, cuộn dây sẽ tạo ra một từ trường (có nguyên lí hoạt động như một nam châm điện ) nối 2 tiếp điểm, có tác dụng làm tiếp điểm trung gian, bảo vệ motor và hệ thống điều khiển dưới tác động của dòng khởi động.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:

Khi có dòng điện, dưới tác động của thiết bị điều khiển (CT1), cuộn dây của rơ-le sẽ được cấp điện nối 2 tiếp điểm thường mở lại, lúc này motor sẽ được cấp điện và hoạt động.

Khi motor hoạt động: motor sẽ truyền chuyển động quay đến bơm qua khớp nối. Dầu sẽ được bơm hút lên và đẩy qua các van trong khối “center block” đến cơ cấu chấp hành ( xylanh) hoạt động với áp định mức được điều chỉnh nhờ van chỉnh áp.

Khi motor ngừng quay: hệ thống sẽ tạm dừng hoạt động, cơ cấu chấp hành sẽ được khóa lại bởi van một chiều.

Kích thiết bị điều khiển (CT2) điện sẽ được dẫn vào cuộn coid của van solenoid kích mở đường dầu: hệ thống sẽ xả dầu thông qua van solenoil, và van tiết lưu.

Sơ đồ điện cho bộ nguồn thủy lực DC:

sơ đồ rơ le

Các bước chuẩn bị và hoạt động:

B1: Chọn bộ nguồn.

B2: Đấu nối các đường dây điện theo sơ đồ điện.

B3: Kết nối các đầu nối của đường dẫn từ bộ nguồn tới cơ cấu chấp hành.

B4: Mở nắp thùng dầu và tiến hành châm dầu vào thùng dầu (nếu chưa có dầu vui lòng đi mua dầu trước khi tiến hành bước 4).

B5: Tiến hành thử tải và đưa vào sử dụng.

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Chọn dầu thủy lực có độ nhớt phù hợp (từ 15~68 cst), sạch, không có tạp chất. Khuyến khích nên dùng dầu N46

Chọn vị trí, không gian phù hợp để lắp đặt. Giảm thiểu tối đa độ rung xảy ra đến bộ nguồn.

Thay dầu sau 100 giờ hoạt động ban đầu và thay định kì 3000 giờ.

Xuất xứ: Bộ nguồn mini được lắp ráp tại Việt Hà với các linh kiện được nhập khẩu từ Ý, Đài Loan, Hàn Quốc.

Ứng dụng: Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau như bàn nâng, xe chuyên dùng (xe bửng nâng, xe cánh dơi, bàn nâng, xe nâng, xe ben tải trọng nhỏ,  sàn nâng, hệ thống nâng hạ nhà xưởng…)

Xem thêm các sản phẩm liên quan:

Đăng Ký Nhận Tin

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Bài Viết Tin tức