Trang chủ»Cẩm Nang»LỜI CẢNH BÁO KHI TIẾP XÚC VỚI HÓA CHẤT TẨY RỬA

Ngày nay trên thị trường  có rất nhiều loại hóa chất sở hữu những tính năng tẩy rửa khác nhau,nhằm đáp ứng nhu cầu tẩy rửa, thế nhưng mặt trái của nó là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, môi trường sống của con người.

Tuy nhiên, vì tính năng tẩy rửa của nó, bạn không thể loại bỏ nó hoàn toàn nhưng phải tìm cách sử dụng nó để đạt được hiệu quả của mục đích tẩy rửa nhưng cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng,những người xung quanh và môi trường sống.

Hãy ghi nhớ một vài lời khuyên cần thiết sau khi bạn sử dụng hóa chất:

–  Trước khi bạn sử dụng một sản phẩm, hãy đọc và tìm hiểu kỹ nhãn, hướng dụng sử dụng, thành phần cấu thành một cách cẩn thận. Hãy chú ý đến cảnh báo trên nhãn.

–  Sử dụng thông gió thích hợp.Có được không khí trong lành vào nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Khi sử dụng các hóa chất mạnh, cũng như hóa chất độc hại nên mở cửa ra vào và cửa sổ, dùng quạt máy thổi cho mùi hóa chất bay ra ngoài, để người dùng không bị ngợp hay khó thở khi hít mùi dung dịch tẩy rửa. Tốt nhất sử dụng nơi khu vực thông thoáng tránh ra không gian sống nơi sinh hoạt gia đình bạn.

 

 

bí kíp sử dụng hóa chất an toàn

 

 

 Mặc trang phục bảo vệ  như :găng tay  cao su , kính bảo vệ mặt, khẩu trang bảo vệ thích hợp khi tiếp xúc với chất tẩy rửa.  Lưu ý, nếu sử dụng các loại hóa chất có hại khi bạn thở  (như sợi thủy tinh có thể cư trú ở phổi), phải sử dụng mặt nạ để tránh trường hợp chất độc lây nhiễm trong quá trình hô hấp của người dùng..

–  Lưu trữ hóa chất ở những nơi an toàn và kín đáo, để  xa tầm tay trẻ em, vật nuôi, hơn nữa , để phân biệt  phải dán nhãn hóa chất to và rõ. Đặc biệt, tuyệt đối không lưu trữ chất lỏng trong các chai lọ thường sử dụng như chai nước, dầu gội hay các lon thực phẩm.

 

cách sử dụng chất tẩy rửa an toàn

 

–  Nếu quần áo bẩn trong khi xử lý hóa chất, thay đổi quần áo nhanh để giảm tiếp xúc với cơ thể , hạn chế việc chất tẩy rửa gây kích ứng cho da. Ngoài ra,  quần áo dính hóa chất nên để riêng ra một chỗ khác khi giặt, xả nước để làm sạch nó trước khi giặt quần áo.

– Nên mua vừa đủ sử dụng, không nên giữ  quá nhiều hóa chất lại trong nhà, nhất là những khu vực có nhiều người qua lại.

–  Cố gắng giảm thiểu sử dụng chất độc hại càng ít càng tốt. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác cho việc tẩy rửa của bạn thì  nên lựa  chất tẩy rửa có thành phần ít độc hại hơn hay dung dịch tẩy rửa có chứng nhận thân thiện với môi trường hay không kích ứng với cơ thể. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về chất tẩy rửa an toàn - đạt chuẩn mời bạn hãy tham khảo  Tại đây !

 

 Việt Hà

Đăng Ký Nhận Tin

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Bài Viết Tin tức