Trang chủ»Tin tức»Xây dựng đội ngũ nhân viên “sống chết” cùng tổ chức

Công ty mạnh khi đội ngũ vững mạnh.

Tại sao các phần tử khủng bố Al Quaeda không bao giờ ngại đổ máu bản thân mình vì tổ chức? Động lực nào khiến họ sẵn sàng liều chết vì tổ chức?

Lý tưởng chính là câu trả lời. Mặc dù Lý tưởng của họ có thể sai. Nhưng chắc chắn rằng chính lý tưởng của họ là nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc họ sống chết vì tổ chức. Họ đã đạt đền mức, lý tưởngc hung chính là lẻ sống riêng mà mỗi người đều theo đuổi
Trong 1 doanh nghiệp hay 1 tổ chức với đội ngũ nhân viên đông đảo. Việc mọi người cùng lý tưởng, cùng sứ mệnh, cùng thống nhất giá trị sẽ không dễ dàng gì Nhưng đó cũng không phải là việc quá khó nếu chúng ta biết cách.

Có một bí mật vô cùng đơn giản để có được lòng trung thành và giữ chân nhân viên lâu dài. Đó không phải là tiền, bổng lộc hay cổ phiếu, đơn giản chỉ là giúp nhân viên tạo được một vai trò có ý nghĩa.

Với 3 điều cốt lõi này, hãy cùng xây dựng một đội ngũ nhân viên trung thành, “sống chất” vì tổ chức

1. Cụ thể hóa sứ mạng, gắn nó với một hai ích lợi rõ ràng. Chẳng hạn, Al Quaeda có sứ mạng tiến hành thánh chiến để đánh dẹp những ai bất đồng với mình, biến mọi người thành tín đồ của đấng Allah. Tuy sứ mạng là thế, nhưng những người lãnh đạo tổ chức này đã khôn khéo gắn sứ mạng ấy với một viễn cảnh và ích lợi cụ thể thế này: cứ tử vì đạo, và Bạn sẽ được lên thiên đàng ngay tức khắc, hưởng tức thì cuộc sống phú quý vinh hoa bên cạnh rất nhiều phụ nữ xinh đẹp.

Vì thế, trước tiên, là nhà lãnh đạo – bạn hãy nhìn lại thật rõ sứ mạng của tổ chức, liệt kê và truyển tải đến đội ngũ. Hãy chọn 1 vài lợi ích tiêu biểu – rõ ràng – thiết thực đủ sức mạnh mang lại giá trị cho từng người trong tổ chức mình

xây dựng lòng trung thành của nhân viên

2. Tạo ra điểm giao thoa giữa các giá trị của tổ chức với giá trị cá nhân. Không một cá nhân nào dám “sống chết” vì tổ chức của mình nếu người đó không tìm thấy bản thân cùng giá trị riêng của họ trong các giá trị chung của tổ chức.
Như thế, Bạn phải cho từng người trong đội ngũ mình thấy rõ rằng khi sống theo các giá trị của tổ chức, là lúc họ đang sống chính các giá trị của bản thân mình.

3. Hãy cho nhân viên thấy rằng chắc chắn sẽ thu hoạch được nhiều điều khi họ "gieo" vào đó lòng trung thành với tổ chức.

Nếu họ không học các bài học về lòng trung thành, họ sẽ không biết cách xây dựng lòng trung thành khi họ chuyển lên vị trí quản lý.

Nhưng bằng cách nào? Nếu tổ chức Bạn có giá trị cốt lõi xoay quanhtinh thần trách nhiệm, thì Bạn không cần phải nhắc đi nhắc lại với họ rằng họ phải có tinh thần trách nhiệm trong công việc, trong môi trường làm việc mà thôi. Hãy tổ chức những buổi hội thảo, những cuộc gặp mặt chung, trong đó, không cần nói gì về trách nhiệm công việc, Bạn hãy thử chia sẻ về tinh thần trách nhiệm trong đời sống của một con người – chẳng trách nhiệm của một người cha, của một người mẹ, của một người bạn, trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với người khác, v.v.

Tất cả những điều đó sẽ gieo nên một ý thức và tinh thần sống có trách nhiệm nơi họ trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, chứ không chỉ riêng trong công việc. Và một khi họ có ý thức trách nhiệm cho chính cuộc sống riêng của họ, lẽ nào họ không thể hiện tinh thần ấy trong công việc? Và đó là khi họ tìm thấy giá trị cá nhân họ trong giá trị chung mà tổ chức đang theo đuổi.

Và đó là khi họ sẽ sẵn sàng “sống chết” cho lý tưởng của tổ chức.

Đăng Ký Nhận Tin

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN